Phác họa “Chân dung” con người trong tương lai: Hói ,ít răng và tay dài

Các nhà khoa học Anh đã chỉ ra hình dạng của con người sau một ngàn năm như là một kết quả của sự tiến hóa đang diễn ra, theo sự cho biết của "Sleep".

Hình ảnh theo dự báo của những nét giải phẫu chủ yếu hoàn toàn khác với hình dạng bình thường bên ngoài của con người hiện đại hiện nay.
Năm 3000, trên trái đất không còn các tộc người khác nhau. Phụ nữ không có tóc và sở hữu làn da mịn màng. Đó là phác hoạ “Chân dung" loài người trong tương lai của GS. Oliver Curry, nhà tiến hoá học người Anh hiện đang làm việc tại Trung tâm nghiên cứu thuyết Darwin thuộc trường CĐ Kinh tế London. Curry tiến hành các phân tích mang tính lịch sử này theo đơn đặt hàng của kênh truyền hình dành cho nam giới Bravo. Những người điều hành kênh truyền hình Bravo muốn tìm hiểu xem số phận loài người sau 1000 năm, 10.000 năm và 100.000 năm nữa sẽ ra sao. Khi TS. Curry công bố kết quả nghiên cứu của mình, trên các phương tiện thông tin đại chúng nước Anh bắt đầu rộ lên những cuộc tranh luận xung quanh chủ đề tương lai nhân loại.
TS. Curry đi đến kết luận, rằng loài người sẽ phát triển thuận lợi trong 10 thế kỷ tới. Đó là nhờ tình trạng dinh dưỡng ngày càng được cải thiện, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và y học, sự hiểu biết về chức năng cơ thể... Sự thay đổi này còn nhờ vào kết quả của việc chọn lựa bạn đời ngày càng kỹ lưỡng của các cặp vợ chồng tương lai.
Theo các chuyên gia, đàn ông của năm 3000 sẽ có khuôn mặt cân đối, cằm nhọn và giọng nói cao. Phụ nữ cũng thay đổi hình dạng như ước muốn của phái nam, đó là có đôi mắt to, tóc mềm, bộ ngực lớn. Sau 1000 năm nữa đại diện của cả 2 phái đều cao lớn và đẹp. Chiều cao trong bình của người đàn ông là từ 1,83 đến 2,13 mét. Con người chúng ta sẽ cao hơn, ruột của chúng ta sẽ ngắn hơn, tinh hoàn sẽ nhỏ hơn. Nét trên khuôn mặt và cơ thể trong tương lai sẽ giảm đi như khối lượng não và răng miệng sẽ nhỏ lại,nhưng đáng chú ý của bàn tay và các ngón tay dài ra.
Điều này được giải thích bởi không gì khác về sự điêu liệu trong sử dụng công nghệ điện thoại, máy tính, và những công nghệ hiện đại tương tự khác.
Dạ dày sẽ trở nên nhỏ hơn, họ sẽ xử lý ít chất béo và đường. Nó sẽ là tự nhiên bảo vệ để tăng cân.
Số răng sẽ giảm thức ăn mềm sẽ yêu cầu ít nhai. Hàm sẽ được tạo thành một hình vuông góc.
Điều quan trọng là, tuy nhiên, đôi mắt sẽ lớn hơn để bù đắp cho miệng nhỏ lại. Mũi cũng sẽ nhỏ hơn và con người có lông và tóc ít hơn. Ngược lại, thay vào đó sẽ có nhiều nếp nhăn hơn.
Do có sự giao thoa mạnh mẽ nên không còn sự khác biệt về màu da. Tất cả mọi người đều có da màu cà phê. "Chủng tộc chẳng qua là màu da. Khi xưa, tất cả mọi người đều có cũng một màu da. Vào thời kỳ mà chúng ta có sự dịch chuyển tự do hơn trên toàn cầu, sự khác biệt về màu da có lẽ cũng sẽ biến mất"- TS. Curry dự đoán như vậy.Ngoài ra da sẫm mầu lại vì ánh nắng mặt trời mạnh hơn
TS. Oliver Curry cũng nhấn mạnh, tuổi thọ trung bình của con người năm 3000 se là 120 tuổi. Loài người sẽ đạt đến đỉnh cao phát triển vào khoảng năm 3000, sau đó tình hình sẽ ngày càng trở nên tồi tệ. Đến năm 12.000, con người sẽ có xương hàm kém phát triển và có cằm ngắn hơn. Tại sao? Đó là bởi vì thức ăn ngày càng được chế biến kỹ và "mềm hoá", do vậy không cần thiết phải nhai thường xuyên. Nỗi ám ảnh về vấn đề vệ sinh cá nhân và sự dùng thuốc thái quá sẽ khiến cho hệ thống miễn dịch trong cơ thể người bị phá vỡ. Thai nhi trong bụng mẹ ngày càng lớn và phương pháp sinh nở duy nhất là mổ lấy con (thủ thuật Xêda).
Con người ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, do vậy, họ mất dần khả năng làm việc theo nhóm. Các trạng thái tình cảm như tình yêu, lòng kính trọng, thương cảm... cũng mất. Tuy vậy, nhờ tiến bộ của khoa con người có thể điều khiển đươc quá trình tiến hoá: loài người “tự làm mới mình” bằng việc thay đổi DNA. Không phải người nào cũng đủ khả năng kinh tế để tự đầu tư cho “công việc sửa chữa chính mình". Như thế, những người có “gen tốt” sẽ có xu hướng nhân bản trong phạm vi cộng đồng riêng. Cuối cùng, khoảng 100.000 năm sau, trên thế giới sẽ hình thành 2 loại người homo: Những người cao, thông minh và những người lùn...
Các nhà bình luận ngay lập tức nhắc nhở rằng viễn cảnh chia nhân loại ra làm 2 nhóm tương tự đã được H.G Wells thực hiện trong tiểu thuyết "Máy thời gian" (1895). Trong thế giới tương lai của Wells trên hành tinh xuất hiện những người Eloy. Những người này săn lùng người Morloc sống ngầm dưới đất.
Tuy nhiên, những kết luận của Oliver Curry đã gặp phải sự phê phán dữ dội của các nhà khoa học khả kính. GS gen học StevenJones khẳng định rằng hiện tại cũng có thể gặp những người khổng lồ do đột biến. Theo GS. Jones, những đặc điểm như bộ ngực đồ sộ của phụ nữ thường là kết quả của phẫu thuật thẩm mỹ và không thể di truyền được. Hơn nữa, lập luận của Curry tỏ ra không có logic. Nếu như do có sự giao thoa giữa các chủng tộc mà sự khác biệt về màu da biến mất, thì làm sao có thể hình thành giống người mới, khác biệt về gen?
Theo các chứng cứ trên con người trong tương lai trông thật đáng sợ, tuy nhiên, các biên tập viên của "Sun" British "Ladies, đừng lo lắng, nó sẽ xảy ra sớm nhất là sau 1000 năm".